ถอดรหัส ทายนิสัยจากเมนูประเภทไข่ทั้งหลายแหล่

ถอดรหัส ทายนิสัยจากเมนูประเภทไข่ทั้งหลายแหล่

ทายนิสัยจากเมนูไข่, ถอดรหัสทายนิสัยจากเมนูไข่ที่ชอบ“ไข่” ถือว่าเป็นอาหารที่มีในแทบทุกชาติ เพราะไม่ว่าชาติไหนก็นิยมกินไข่กันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นไทย ญี่ปุ่น อเมริกัน ชาวยุโรปทั้งหลาย หรือจะเป็นคนจีน ซึ่งแต่ละชาติก็มีการปรุงที่แตกต่างกันออกไป แต่ตอนนี้ไข่ไม่ได้มีประโยชน์แต่กับร่างกายเท่านั้นนะ แต่ไข่ยังช่วยให้เราสามารถรู้นิสัยของคนรอบข้างได้อีกด้วย โดยให้เราสังเกตดูว่าเขาชอบกินไข่ประเภทไหนมากเป็นพิเศษ แล้วมาดูกันว่า ไข่แต่ละประเภทที่เขาชอบกินนั้นสื่อถึงนิสัยว่าอย่างไรกันบ้าง

adsbygoogle

ไข่ลวก

egg-003-icon-24 หากว่าใครชื่นชอบไข่ลวกเป็นพิเศษ แสดงว่าเป็นคนสบายๆ ไม่เรื่องมากสักเท่าไหร่ หากว่ามีทางไหนที่ทำได้ง่ายๆ ก็จะเลือกทางนั้น ทำให้เป็นคนที่ไม่ชอบพิธีรีตองมากมายสักเท่าไหร่ เพราะรู้สึกว่ามันยุ่งยาก วุ่นวาย

egg-003-icon-24 ทั้งยังเป็นคนที่โกรธง่ายหายเร็ว แม้ว่าเวลาโกรธจะปึงปังไปบ้าง แต่พอเวลาผ่านไปสักระยะก็ยิ้มได้ไม่มีปัญหาอะไร และยัง

egg-003-icon-24 เป็นคนที่ไม่หยุดนิ่ง ชอบที่จะก้าวไปข้างหน้าเสมอๆ ไม่ยอมที่จะยืนอยู่กับที่โดยที่ไม่ได้ทำอะไร จึงเป็นคนที่มีความก้าวหน้าในชีวิตและมักจะได้รับสิ่งดีๆ อยู่เสมอๆ

egg-003-icon-24 นอกจากนี้คนที่ชอบไข่ลวกยังเป็นคนที่ชอบความตื่นเต้น หากเรื่องไหนที่ท้าทายความสามารถ จะรีบกระโดดเข้าไปทำทันทีโดยที่ไม่คิดอะไรมาก แต่ก็มีข้อเสียตรงที่เป็นคนใจร้อนและค่อนข้างเอาแต่ใจ

ไข่ดาว

egg-002-icon-24 หากว่าใครชื่นชอบไข่ดาวมากกว่าบรรดาไข่ทั้งปวงแล้วละก็ แสดงว่าเป็นคนที่ชอบความท้าทาย และไม่ชอบความราบเรียบ อะไรที่เป็นเรื่องที่มีความเสี่ยง เขาหรือเธอจะรู้สึกตื่นเต้นและชอบมากเป็นพิเศษ

egg-002-icon-24 คนที่ชื่นชอบรับประทานไข่ดาวจะเบื่อมากหากว่าต้องเจอกับสิ่งที่ซ้ำซากจำเจ เพราะเขาหรือเธอชอบสิ่งที่แปลกใหม่อยู่เสมอ

egg-002-icon-24 กฎสำหรับคนเหล่านี้มีเอาไว้แหก เพราะเขาไม่ชอบที่จะทำอะไรตามกฎเกณฑ์ และไม่ชอบที่จะทำอะไรเหมือนกันกับคนอื่น คนประเภทนี้จึงมีความเป็นตัวของตัวเองสูง

egg-002-icon-24 นอกจากนั้นคนที่ชื่นชอบไข่ดาวยังเป็นคนที่ชอบศึกษาหาความรู้ หากว่าต้องการรู้เรื่องอะไรหรือว่าสิ่งใด ก็จะพยายามหาความรู้ และพยายามหาคำตอบให้ได้มากที่สุด นอกจากนี้แล้วยังชอบที่จะฝัน และพยายามที่จะทำความฝันนั้นให้เป็นจริงให้จงได้

ไข่ต้ม

egg-003-icon-24 ไม่ว่าจะเป็นไข่ต้มแบบไหนก็ตาม (ไม่ว่าจะเป็นแบบสุกมากๆ หรือแบบยางมะตูม) หากว่าใครชอบกินไข่ต้ม แสดงว่าเขาหรือเธอมีความเป็นผู้นำสูง

egg-003-icon-24 คนที่ชอบไข่ต้มเป็นคนที่มุ่งมั่นในการทำงานมาก ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม เขาหรือเธอจะพยายามที่จะทำงานให้เสร็จตามเวลา และทำอย่างมีประสิทธิภาพ

egg-003-icon-24 นอกจากนี้ยังเป็นคนที่พูดคำไหนคำนั้น ลองว่ารับปากแล้ว ไม่มีทางเสียหรอกนะที่จะผิดคำพูด เพราะเขาหรือเธอเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับคำพูดเป็นอย่างมาก และเขาก็คาดหวังให้คนอื่นรักษาและให้ความสำคัญกับคำพูดเช่นเดียวกัน

egg-003-icon-24 อีกข้อหนึ่งที่เป็นคุณสมบัติของคนที่ชอบกินไข่ต้มก็คือ เขาหรือเธอจะไม่ค่อยสนใจรายละเอียดปลีกย่อยของเรื่องราวต่างๆ สักเท่าไหร่ แต่จะมุ่งไปที่หลักใหญ่ๆ ของสิ่งเหล่านั้นแทน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน หรือว่าเรื่องส่วนตัว

ไข่เจียว

egg-004-icon-24 หากว่าคนรอบข้างเราชอบกินไข่เจียวแล้วละก็ มั่นใจได้เลยว่า เขาหรือเธอเป็นคนที่มีความยุติธรรมสูงอย่างแน่นอน ดังนั้นหากว่าเราไปทะเลาะกับใครขึ้นมาละก็ คนที่ชอบกินไข่เจียวจะเป็นคนที่ตัดสินในกรณีนั้นๆ ได้ดีโดยที่ไม่เข้าข้างฝ่ายใดผ่ายหนึ่งอย่างแน่นอน

egg-004-icon-24 คนที่ชอบกินไข่เจียว จะเป็นคนที่รักสงบ ไม่ชอบเรื่องวุ่นวาย หากว่ามีปัญหาอะไรก็จะหาทางที่จะยุติเรื่องราวเหล่านั้นโดยสันติ ปราศจากความขัดแย้งใดๆ ที่จะทำให้มองหน้ากันไม่ติด

egg-004-icon-24 นอกจากว่าคนที่ชอบกินไข่เจียวจะเป็นคนที่ยุติธรรมต่อผู้อื่นแล้ว เขาเองก็ยังหวังว่าผู้อื่นจะมีความยุติธรรมด้วยเช่นเดียวกัน ดังนั้นสิ่งที่เขารังเกียจที่สุดก็คือ การถูกเอาเปรียบ ไม่ว่าจากใครหรือเรื่องอะไรก็ตาม

ไข่ดิบ

egg-001-icon-24 หากว่าใครชอบกินไข่ดิบ รู้ได้เลยว่าเราเจอคนที่ประหลาดเข้าให้แล้ว คนที่ชอบกินไข่ดิบจะเป็นคนที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูงมาก และยังเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเอง เชื่อมั่นในความคิดของตัวเองแบบสุดๆ เรียกว่าใครพูดอะไรยังไงก็ไม่ฟังลูกเดียว เชื่อมั่นในความคิของตัวเองเท่านั้น

egg-001-icon-24 นอกจากนั้นคนที่ชอบกินไข่ดิบ ยังเป็นคนที่เข้าใจยาก เพราะเป็นคนที่คิดอะไรค่อนข้างซับซ้อน แถมยังชอบตั้งกำแพงขึ้นมากั้นระหว่างตัวเองกับบุคคลรอบข้างอีกต่างหาก เราจึงไม่ค่อยเข้าใจเขาหรือเธอมากนัก

egg-001-icon-24 แถมยังเป็นคนที่อารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ไม่แน่นอน บทจะอารมณ์ดีก็ดีใจหาย บทจะอารมณ์ร้ายขึ้นมาก็ไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหมซะอย่างนั้น ทำให้เราต้องปวดหัวอยู่เสมอๆ

ไข่ยัดไส้

egg-001-icon-24 คนที่ชอบกินไข่ยัดไส้มากที่สุดในบรรดาเมนูไข่ทั้งหมด ดูจากภายนอกจะเป็นคนที่เนี้ยบตั้งแต่หัวจรดเท้า และดูเป็นคุณหนูเอาแต่ใจ แต่ในความเป็นจริงแล้วเขาหรือเธอเป็นคนที่น่ารักมากๆ ต่างหากละ

egg-001-icon-24 คนที่ชอบกินไข่ยัดไส้จะเป็นคนที่ยิ้มง่าย คุยเก่ง และเป็นคนที่ร่าเริง แจ่มใส มองโลกเป็นสีชมพู เวลามีเรื่องอะไรก็คิดไปในทางบวกก่อนเสมอ

egg-001-icon-24 นอกจากนั้น คนที่ชอบกินไข่ชนิดนี้เป็นคนที่ค่อนข้างจะเจ้าระเบียบ ชอบอะไรที่สวยๆ งามๆ ไม่ชอบที่รกรุงรังไม่เรียบร้อย เขาจะรู้สึกหงุดหงิกมากหากว่าสิ่งของรกกระจัดกระจาย ทั้งยังเป็นคนที่ติดความสะดวกสบาย และค่อนข้างสำอาง

 

egg-003-icon-48      egg-004-icon-48      egg-005-icon-48      egg-006-icon-48     egg-007-icon-48      egg-008-icon-48

adsbygoogle