อยากสุขภาพดี หุ่นเป๊ะ ต้องรู้จักควบคุมตัวเอง

อยากสุขภาพดี หุ่นเป๊ะ ต้องรู้จักควบคุมตัวเอง

อยากหุ่นเพรียว สุขภาพดี ถ้าตั้งใจใครก็ทำได้ , อยากสุขภาพดี หุ่นดี ต้องทำยังไง, ทำยังไงให้ผอมก็ไม่ถึงขนาดต้องกินเป๊ะ ออกกำลังกายเป๊ะกันตลอดเวลาหรอกค่ะ ขอแค่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของเราแบบพอดีๆ กินพอประมาณ ออกกำลังให้ร่างกายแข็งแรง อย่าตามใจปากเกินไป ควบคุมอาหารอีกสักนิด แค่นี้ชีวิตก็โบกมือลาพุงย้วยๆ ได้แบบสบายๆ แล้วละ

adsbygoogle

พอเริ่มอายุมากขึ้นเรื่อยๆ ถึงไม่อ้วนแต่ก็เริ่มมีพุงยื่นออกมาบ้างแล้ว เลยคิดว่าต้องทำอะไรสักอย่างแล้วล่ะ ถ้าอยากมีร่างกายที่แข็งแรง หุ่นดีไม่มีพุง และห่างไกลจากโรคร้ายที่ไม่พึงประสงค์ต่างๆ ที่พร้อมโจมตีเรา หรือใครน้ำหนักเกินพิกัดอยากจะลด ลด ลงมาบ้าง สัก 5 กิโล 10 กิโล ต้องลองวางแผนว่าต้องทำอะไร เพิ่มอะไร งดอะไร ลองดูกันค่ะ

วิธีสุดเวิร์ค เลือกดูนะคะ ว่าคุณสามารถทำข้อไหนได้บ้าง และกำลังจะเริ่มทำข้อไหนต่อไป

paper-clip-24ไม่กินขนมหวาน แต่ถ้าจะกิน ขอเรียกว่าชิมดีกว่า สัก 2-3 คำแล้วหยุด

paper-clip-24ถ้าหิวนิดหน่อยแล้วไม่อยากกินอีก ให้แปรงฟันเลย แปรงเสร็จแล้วเข้านอนซะจะได้ไม่หิวอีก แล้วก็คิดซะว่าไม่กินวันนี้ พรุ่งนี้ค่อยกินก็ได้ ตามใจปากมากๆ จะเห็นผลตอนเราอายุมากขึ้นนะ

paper-clip-24ออกกำลังกาย เข้ายิม เดินเร็ว ครั้งละ 45 นาที หรือจะโยคะ ต่อยมวย ปั่นจักรยาน เล่นฮูล่าฮู้บ ก็แล้วแต่ความชอบ ความถนัด และความสะดวกเลย เข้าใจว่ามันยากที่จะทำให้ได้ทุกวัน แต่ถ้าทำได้ คุณจะรู้สึกดีมากๆ ที่ได้ทำสิ่งที่เป็นประโยชน์ให้กับตัวเอง

paper-clip-24ทำงานบ้าน การทำงานบ้านเป็นการออกกำลังกายที่ได้เหงื่อและประโยชน์รอบตัว ไม่ต้องออกไปฝ่ารถติด และมลภาวะนอกบ้านอีกด้วยนะ

paper-clip-24อะไรเดินได้ก็เดิน ยอมตื่นเช้านั่งรถตู้ไปทำงาน ลงตรงจุดที่จะต่อรถแล้วใช้วิธีเดินไปออฟฟิศแทน เพราะไหนๆ ก็นั่งทำงานทั้งวันอยู่แล้วนี่น่า

paper-clip-24พยายามเน้นกินผัก ผลไม้ให้มาก โดยเฉพาะตอนเย็นควรจะเป็นสลัดมากกว่าอย่างอื่นนะ เพราะเบาท้อง ย่อยง่าย ไม่อิ่มเกินไป  อาจเสริมโปรตีนด้วยไข่ต้มสักหนึ่งฟอง ไม่ก็ไก่ต้มหรือนึ่ง เน้นน้ำสลัดแบบน้ำตาลน้อย ไม่ใส่ขนมปังกรอบ ไม่ใส่ไส้กรอกหรือคอนเฟล็กเพราะจะทำให้อ้วน

paper-clip-24โยเกิร์ตน้ำตาลน้อย ถ้าไม่อิ่มค่อยเติมคอนเฟล็กโฮลวีทหรือข้าวโอ๊ตลงไปจะอยู่ท้องขึ้น หรือจะเป็นฝรั่งจิ้มโยเกิร์ต ได้รสเปรี้ยวหวานลงตัวดีกว่าจิ้มพริกเกลือน้ำตาลเยอะเป็นไหนๆ

paper-clip-24ถึงจะอยากกินยังไงก็อย่าได้แตะขนมหวาน ทานของคาวไปเลยยังดีซะกว่า ทานโปรตีนยังไงก็ดีกว่าทานขนมนะจ๊ะ

paper-clip-24ดื่มน้ำอุณภูมิห้องแทนน้ำเย็น เพราะร่างกายสามารถดึงไปใช้ได้เลย ไม่ต้องรอปรับอุณภูมิก่อน และควรดื่ม 6-8 แก้ว ต่อวัน การดื่มน้ำน้อย ทำให้ผิวเหี่ยวเร็วนะเออ

paper-clip-24ไม่กินน้ำอัดลม ให้เปลี่ยนเป็นชาจีนร้อนหรือชาเขียวแทน แต่ห้ามหวานนะ

paper-clip-24หาอะไรทานตอนเช้า อย่างเช่นขนมปังแซนวิชทูน่าสักคู่ หรือจะน้ำเต้าหู้ก็ได้ เพื่อตอนเที่ยงจะได้ไม่หิวโซ เราจะได้ไม่ต้องกินเยอะ

paper-clip-24ไม่กินจุกจิก กินเป็นมื้อๆ แต่ให้ลิมิตที่จานเดียวจบ ไม่ต่อของหวาน

paper-clip-24ให้แฟนช่วยห้ามเวลากินเยอะ บางครั้งก็ต้องห้ามใจตัวเองว่า ถ้ากินตามใจปากแล้ว กว่าจะลดได้แทบขาดใจ มันจะง่ายกว่ามั้ย ถ้าเราจะไม่เอาอะไรเข้าปาก

paper-clip-24หลัง 6 โมงเย็น หรือช้าสุดก็ไม่เกิน 1 ทุ่ม ห้ามกินอะไรอีก เพราะนั่นไม่ใช่เวลาทำงานของตับแต่เป็นเวลาพักผ่อนต่างหากล่ะ

paper-clip-24ทำอาหารทานเองสุขภาพจะดีกว่าซื้อทานนะ เพราะบางร้านไม่ล้างผักเลย แล้วบางร้านก็ใส่ผงชูรส เวลาทำเองเราจะได้รู้ว่าใส่อะไรลงไปบ้าง และถ้าให้ดีควรปรุงให้น้อยแต่เน้นขั้นตอนการล้างให้มาก

paper-clip-24ใครที่ชอบทานอาหารแช่แข็ง ซึ่งต้องเข้าไมโครเวฟ นอกจากคุณค่าอาหารจะลดลงแล้ว อาหารจะมีการเปลี่ยนรูปเป็นสารที่มีพิษ เพราะฉะนั้นหลีกเลี่ยงการนำอาหารเข้าไมโครเวฟได้จะดีมาก หรือบางอย่างอาจใช้วิธีอุ่นด้วยการต้ม นึ่งแทนจะดีกว่า หรือถ้าเลือกได้การทานอาหารแบบ Raw Food ดีกว่าอย่างแน่นอน

paper-clip-24ผัดผักด้วยน้ำ วิธีทำคือ ใส่กระเทียมลงไปต้มกับน้ำนิดหน่อย สักพักเอาผักลงไปผัด รสชาติไม่ต่าง แต่ลดน้ำมันไปได้เยอะ

ประโยคห้ามใจจงจำไว้ให้มั่น : ถ้าไม่อยากให้หุ่นเผละ เราต้องตั้งใจ จะสวยได้เนี่ยไม่มีความบังเอิญหรือโชคช่วยหรอกนะ

adsbygoogle