อยากกินขนม ก็ต้องได้กินขนม เลือกกินขนมยังไงไม่ให้อ้วน

อยากกินขนม ก็ต้องได้กินขนม เลือกกินขนมยังไงไม่ให้อ้วน

เมอแรงค์ น้ำตาลน้อย, ป๊อปคอร์น แอนตี้ออกซิแดนท์สุดเริ่ด, ปาร์ตี้รวม DIP, คอนเฟล็กเบรกแตก, วุ้นน้ำมะพร้าวอ่อนพูดได้ว่าผู้หญิงเกือบทุกคนชอบกินขนมกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเช้า สาย บ่าย เย็น จะดึกดื่น เที่ยงคืน จะเพื่อแก้หิว แค่อยากกินจริงๆ กินเพื่อไม่ให้เหงาปาก หรือจะเพราะเหตุผลอะไรมากมายกว่านี้ก็ตาม แต่ขึ้นชื่อว่าขนมก็ต้องพ่วงมาด้วยเจ้าพวกแป้งกับน้ำตาลแน่ๆ ซึ่งบอกเลยว่าสองอย่างนี้เป็นอริกับหุ่นสวยๆ สุขภาพที่ดีของสาวๆ ชนิดที่ไม่อยากอยู่ร่วมโลกกันเลยก็ว่าได้ แต่ก็เอาน่า เราไม่ต้องไปฝืนอินเนอร์ข้างใน อย่าไปปิดกั้นความอยากกินขนมอร่อยๆ ไปเลย เพราะมีขนมอีกหลายหลากชนิด มากมายหลายสิ่งหลายอย่าง ที่หยิบมากินแล้วร่างกายได้ประโยชน์ อร่อยฟินง่ายๆ ได้ไม่แพ้กัน มันอยู่ที่เราจะเลือกเองนะจ๊ะ

adsbygoogle

เมอแรงค์ น้ำตาลน้อย ความจริงแล้วขนมหวานอย่างเมอแรงค์ แค่กัดเบาๆ จิบกับน้ำชาหรือกาแฟอุ่นๆ แค่นี้ก็แทบจะละลายในปากล่ะ ส่วนผสมหลักจริงๆ ของเมอแรงค์ก็มีไม่กี่อย่างเองนะ ไข่ขาวนะไม่เป็นไรสบายมาก แต่ที่น่าห่วงก็คือ เจ้าน้ำตาลทรายตัวร้ายมากกว่า เพราะถ้าจะสังเกตุกันสักนิดจะเห็นว่าเมอแรงค์ที่วางขายตามร้านเบเกอรี่ทั่วไปนั้น หวานแสบคอมาก ถ้าอยากกินเมอแรงค์สูตรเฮลธ์ตี้จริงๆ เราลองทำเองดูมั้ย ลดน้ำตาลลงแล้วไปเน้นเทคนิคในการตีไข่ขาวให้ขึ้นฟู เติมอัลมอนด์ไปอีกหน่อย รับประกันอร่อยเหาะเลยแหละ

ป๊อปคอร์น แอนตี้ออกซิแดนท์สุดเริ่ด คนที่ไดเอทแล้วอยากหาขนมมากินเล่นตอนดูหนังที่บ้าน ป๊อบคอร์นเนี่ยแหละคือสุดยอดแห่งความเพลิดเพลินเลยนะ แต่สำคัญตรงที่คุณต้องมั่นใจว่าเป็นป๊อบคอร์นที่ไม่ได้ใส่น้ำมันหรือเนยจนชุ่มโรยเกลือจนเค็มเหมือนสกัดมาจากทั้งทะเล ให้คุณลองเลือกป๊อบคอร์นแบบที่ใช้น้ำมันในปริมาณไม่มากเกินไป ใส่เกลือแค่พอมีรสชาติของความเค็มนิดหน่อย แล้วเราจะไม่ต้องกินไปกังวลไป อร่อยๆ ง่ายๆ ไร้ปัญหาเรื่องอ้วนให้คอยเครียด เพราะจากการศึกษาของ The American Chemical Society บอกไว้ว่า ป๊อบคอร์นนั้นมีโพลีฟีนอล สารต้านอนุมูลอิสระต่อ 1 เสิร์ฟ มากถึง 300 มิลลิกรัมเลยทีเดียว

ปาร์ตี้รวม DIP สวยๆ จัดงานเลี้ยงในบ้าน แต่เพื่อนสาวไม่อยากจัดมื้อหนักๆ แค่อยากนั่งคุยมีของว่างตรงกลาง เรามีมานำเสนอ 2 จานเด็ดที่คุณต้องชอบ รับรองว่ามารุมจนหมดภายในไม่กี่นาทีมาฝากค่ะ

–           ผลไม้กับช็อกโกแลตดิป หั่นผลไม้อย่างเดียวมาวางก็ดูเหมือนไปซื้อมาไม่มีไอเดีย งั้นๆ ไม่น่าดึงดูดเท่าที่ควร ใครๆ ก็ทำกัน งั้นลองหาดิปช็อกโกแลตมาวางไว้ให้จิ้มคู่กันดูซิคะ เป็นอีกวิธีที่คนไม่ชอบผลไม้จะมีส่วนร่วมและสนุกขึ้นมาได้

–           นาโซ่โฮลเกรนกับซัลซ่าดิป ปกตินาโซ่ธรรมดาๆ อาจทำให้เราอ้วนแป้งแล้วก็ไม่ได้มีประโยชน์มากมายสักเท่าไหร่ งั้นลองเปลี่ยนมาเป็นนาโซ่โฮลเกรนหรือถ้าหานาโซ่โฮลเกรนไม่ได้ก็อาจจะเป็นขนมอบกรอบข้าวกล้องที่มีคุณค่าและไฟเบอร์มากกว่าแป้งขัดขาวแบบธรรมดาทั่วไปก็ได้นะ

คอนเฟล็กเบรกแตก ขนมสุดฮิตอีกอย่างที่ต้องมีติดโต๊ะในออฟิศของสาวๆ กันเลยทีเดียว กับเจ้าคอนเฟล็ก เม็ดมะม่วงหิมพานต์เคี้ยวมันได้ทั้งวัน ลูกเกด ทุกอย่างดูดีต่อสุขภาพหมดเลย แต่เอ๊ะ!! ทำไมกินแล้วอ้วนเอ๊าอ้วนเอาละเนี่ย ก็เพราะว่าที่มันอร่อยนักอร่อยหนา กินแล้วหยุดไม่ได้นั่นนะ น่าจะมาจากเนยและน้ำเชื่อมคาราเมลที่ราดนี่ล่ะตัวดีเลยเชียว เอางี้ ทำเองเลยดีกว่ามั้ยจะได้หมดปัญหาเรื่องอ้วน เราก็แค่ซื้อส่วนผสมพวกนี้มาง่ายๆ ตามซูเปอร์มาเก็ต แล้วก็ใช้น้ำผึ้งเป็นตัวผสมทุกสิ่งทุกอย่างให้เข้ากัน เราคุมปริมาณน้ำผึ้งได้ไม่ให้มากเกินไป ถึงจะไม่หอมอย่างที่ซื้อกินแบบที่เขาทำสำเร็จมาแล้ว แต่ก็อร่อยเพลินไม่แพ้กันแถมไม่ต้องกลัวว่ากินเพลินๆ อยู่ๆ พุงก็ออกแบบไม่ทันรู้ตัวด้วยนะ

วุ้นน้ำมะพร้าวอ่อน ปกติเราจะเห็นวุ้นกะทิมะพร้าวเค็มๆ มันๆ แต่ระวังนะคะทานไปเยอะๆ ก็ไม่ค่อยดีกับสุขภาพเราเท่าไหร่ ถ้าชอบจริงๆ แนะนำให้เลือกเป็นวุ้นมะพร้าวใสเห็นเนื้อมะพร้าวอ่อนดีกว่าค่ะ ลองทำดูมั้ยเอ่ย น่าสนุกดีนะคะ แถมได้อวดเพื่อนๆ ด้วยว่านี่ฉันลงมือทำเองเลยนะ ของอร่อยเพื่อสุขภาพมันก็ต้องลงทุนลงแรงกันหน่อย

ส่วนผสม

ผงวุ้น 7.5 กรัม

น้ำมะพร้าว 2.5 ถ้วยตวง

น้ำตาลทราย 150 กรัม

เนื้อมะพร้าวอ่อนขูดตามชอบ

วิธีทำ

–           ผสมน้ำมะพร้าวเข้ากับผงวุ้นแล้วคนให้ละลาย จากนั้นยกขึ้นตั้งไฟกลางให้เดือด

–           ใส่น้ำตาลทรายลงไป ถ้ากลัวว่าจะหวานเกินไปก็ให้ลดปริมาณน้ำตาลทรายลงน้อยกวานี้อีกก็ได้นะ ใช้วิธีใส่แต่น้อยให้พอดี

–           ใส่เนื้อมะพร้าวลงไปในพิมพ์ แลวเทน้ำวุ้นไว้ในเหยือกแก้วปากแหลม จะได้หยอดลงพิมพ์ง่ายๆ

–           พักให้วุ้นหายร้อน แช่ตู้เนต่อ เท่านี้ก็ได้วุ้นมะพร้าวอ่อนเย็นชื่นใจแล้วจ้า

adsbygoogle

Incoming search terms:

  • คอนเฟลก อ้วนไหม
  • คอนเฟลกคาราเมล แคลอรี่
  • คอนเฟลก แคลอรี่
  • คอนเฟลก กี่แคล
  • คอนเฟลกคาราเมล อ้วนไหม
  • กินคอนเฟล็ก อ้วนไหม
  • คอนเฟลก กิโลแคลอรี่
  • เมอแรง แคลอรี่
  • เมอแรงค์ แคลอรี่