ทายนิสัยจากสีประจำตัว

ทายนิสัยจากสีประจำตัว

ทายนิสัยจากสีประจำตัว, ทายนิสัยจากสีขาว, ทายนิสัยจากสีน้ำตาล, ทายนิสัยจากสีม่วง, ทายนิสัยจากสีฟ้า, ทายนิสัยจากสีแดง, ทายนิสัยจากสีเหลือง, ทายนิสัยจากสีส้ม, ทายนิสัยจากสีดำ, ทายนิสัยจากสีเขียว“สีประจำตัวเรา” อาจจะไม่ใช่สีที่เราชื่นชอบมากที่สุด (อย่าเพิ่งสับสน ลองอ่านไปก่อนนะคะ) แต่เป็นสีที่อยู่คู่กับตัวเรามากที่สุด วิธีง่ายๆ ที่จะรู้ว่าสีอประจำตัวเราเองเป็นสีอะไรนั้นก็คือ ให้เราเปิดตู้เสื้อผ้าออก แล้วมองดูว่าเรามีเสื้อผ้าสีอะไรเยอะมากเป็นอันดับหนึ่ง ก็สีนั้นแหละค่ะคือสีประจำตัวเรา

adsbygoogle

spray-015-icon-24 สีขาว หากว่าสีประจำตัวคุณเป็นสีขาว แสดงว่าคุณเป็นคนที่มองโลกสดใส เวลามีปัญหาเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็จะคิดไปในแง่ดีเอาไว้ก่อน และยังเป็นคนสมถะ มีเท่าไหร่ก็เท่านั้น ไม่อยากได้อยากมีอะไรมากมายเหมือนคนอื่นๆ ทำให้ไม่ต้องเดือดร้อนหากว่าไม่มีหรือไม่เป็นเหมือนกับคนอื่นๆ เขา

คนที่มีสีประจำตัวเป็นสีขาวนั้นมีข้อเสียตรงที่ไม่ค่อยชอบติดตามสถานการณ์ทั่วไปของโลกภายนอกสักเท่าไหร่ และยังชอบขังตัวเองอยู่ในโลกเงียบๆ มากกว่าที่จะออกไปพบเจอผู้คนที่แสนจะวุ่นวาย

ดูเหมือนว่าสีขาวเป็นสีของความเหงาและความโดดเดี่ยว ดังนั้นหากว่าวันไหนที่เรารู้สึกเหงาๆ ก็ให้เก็บเสื้อผ้าสีขาวเอาไว้ แล้วใส่สีอื่นจะดีกว่า

spray-014-icon-24 สีน้ำตาล หากว่าสีประจำตัวของคุณเป็นสีน้ำตาล แสดงว่าคุณเป็นคนที่สบายๆ ไม่ชอบอะไรที่หรูหราฟู่ฟ่า ชอบที่จะไปเที่ยวตามป่าเขาลำเนาไพรมากกว่าที่จะเดินเล่นอยู่กลางห้างสรรพสินค้า

ข้อเสียของคนที่มีสีน้ำตาลเป็นสีประจำตัวก็คือ เวลามีปัญหาก็พยายามหลีกเลี่ยง หนีปัญหามากกว่าที่จะหันหน้ามาชนแล้วแก้ปัญหา

เวลาที่คุณไม่ควรส่สีน้ำตาลก็คือ เวลาที่จิตใจคุณรู้สึกเศร้าหมองไม่ปกติ เพราะจะทำให้รู้สึกแย่ไปกันใหญ่

spray-007-icon-24 สีม่วง หากว่าสีประจำตัวของคุณเป็นสีม่วง แสดงว่าคุณเป็นคนที่มีจินตนาการกว้างไกล ชอบคิดอะไรเพ้อฝัน ไม่ใช่ว่าไม่ดีนะ เพราะความเพ้อฝันนี่แหละที่ทำให้คุณมีความคิดสร้างสรรค์สามารถคิดสิ่งแปลกใหม่ได้เสมอ

ข้อเสียของคนที่มีสีประจำตัวเป็นสีม่วงก็คือ เป็นคนที่ไม่ค่อยจะมีน้ำอดน้ำทนอะไรกับใครเขาสักเท่าไหร่ ถ้าไม่พอใจก็จะโวยวายออกมาแทบจะทันที ไม่ค่อยมีความเกรงใจคนอื่น ดูภายนอกแล้วอาจจะดูเหมือนไม่ในใจใครแต่ที่จริงแล้วก็เป็นคนที่อ่อนไหวแบบสุดๆ เหมือนกัน

หากว่าคุณกำลังรู้สึกว่ามีบางอย่างไม่ยุติธรรมต่อตัวคุณแล้วละก็ ให้หลีกเลี่ยงการใส่เสื้อหรือว่าชุดสีม่วงอย่างเด็ดขาด

spray-009-icon-24 สีฟ้า หากสีประจำตัวของคุณเป็นสีฟ้า แสดงว่าคุณเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นเป็นอย่างมาก รักที่จะฝันและพยายามที่จะไปให้ถึงสิ่งที่ฝันเอาไว้ คนที่มีสีประจำตัวเป็นสีฟ้านี้มักจะเป็นคนที่เข้าใจคนอื่นได้ดี แถมยังมีสมองที่เป็นเลิศอีกด้วย

ข้อเสียของคนที่มีสีประจำตัวเป็นสีฟ้าก็คือ มักจะเกลียดหน้าคนที่ชอบอวดตัวเอง โดยจะไม่ชอบหน้าหากว่าต้องเจอกับคนประเภทนี้ และตัดสินเขาโดยที่ไม่ศึกษาเขาอย่างลึกซึ้งเสียก่อน

เวลาที่คุณไม่ควรเลือกสีฟ้ามาใส่ก็คือ เวลาที่คุณรู้สึกหดหู่

spray-001-icon-24 สีแดง หากว่าสีประจำตัวของคุณเป็นสีแดง มีแนวโน้มเป็นไปได้ว่าเราจะเป็นคนที่ไม่ชอบอยู่นิ่งและชอบที่จะทำนู่นทำนี่อยู่เสมอๆ และยังมีความมุ่งมั่นสูง ทั้งยังเป็นคนที่เชื่อมั่นในตัวเองสูง และมักจะเป็นคนที่เป็นผู้นำคนอื่นๆ อยู่เสมอๆ

คนที่มีสีประจำตัวเป็นสีแดงมีข้อเสียตรงที่ค่อนข้างจะทำอะไรไม่คิด อยากทำก็ทำเลย เรียกได้ว่าเป็นคนใจร้อนนั่นแหละ ทำให้ผลที่ตามมาเสียหายอยู่บ่อยครั้ง ถ้าลองใจเย็นกว่านี้อีกสักนิดก็จะดีขึ้น

หากว่าเครียดอยู่ สีแดงเป็นสีต้องห้ามเลยทีเดียว เพราะจะทำให้เครียดมากขึ้นกว่าเดิมมากๆ

spray-003-icon-24 สีเหลือง หากว่าสีประจำตัวของเราเป็นสีเหลือง แสดงว่าเราเป็นคนที่ชอบพึ่งพัวเองมากกว่าที่จะพึ่งพาคนอื่น หากว่าไม่เหลือบ่ากว่าแรงจริงๆ ก็จะพยายามทำสิ่งต่างๆ ด้วยตัวเองจนสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี

ข้อเสียของคนที่มีสีประจำตัวเป็นสีเหลืองก็คือ เป็นคนที่ขี้กังวลและวิตกจริต ชอบคิดนู่นคิดนี่ บางทีบางอย่างยังมาไม่ถึงก็คิดล่วงหน้าไปไกล (ในทางที่ไม่ดี) เสียแล้ว ทำให้เกิดความเครียดได้ง่ายมาก

เวลาที่เรารู้สึกว่าจิตใจของเราอ่อนแอ อย่าใส่เสื้อสีเหลืองเป็นอันขาด

spray-002-icon-24 สีส้ม หากว่าสีประจำตัวของคุณคือสีส้ม แสดงว่าคุณเป็นคนที่มีมนุษยสัมพันธ์ดี เข้ากับคนอื่นได้ง่าย คุยเก่ง ชอบที่จะไปสังสรรค์กับคนโน้นคนนี้ ชอบคิดชอบฝัน มีจินตนาการเป็นเลิศ เวลาทำอะไรก็ทำด้วยความตั้งใจจริง ไม่มีท้อถอยไปกลางทาง

ข้อเสียของคนที่มีสีประจำตัวเป็นสีส้มคือ เป็นคนที่ไม่ยอมรับความพ่ายแพ้ หากว่าพ่ายแพ้ต่อสิ่งใดจะทนไม่ได้ และไม่ยอมรับอย่างเด็ดขาด แถมยังเป็นคนดื้อ และชอบเอาชนะอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

หากว่าเรารู้สึกว่าชีวิตในตอนนี้สับสนเสียเหลือเกิน ให้เก็บเสื้อผ้าสีส้มเอาไว้ก่อน แล้วหยิบสีอื่นมาใส่จะดีกว่า

spray-012-icon-24 สีดำ หากว่าคุณมีสีประจำตัวเป็นสีดำ แสดงว่าคุณเป็นคนที่ชอบความเป็นระเบียบเรียบร้อย และรู้สึกหงุดหงิดหากว่าเจอสิ่งที่รกรุงรัง คุณเป็นคนที่เวลาทำอะไรก็ทำจริง แม้ว่าจะมีอะไรมาขวางก็ไม่อาจหยุดคุณได้

ข้อเสียของคนที่มีสีประจำตัวเป็นสีดำก็คือ มักจะเป็นคนที่ขี้กังวลและขาดความเชื่อมั่นในตัวเอง แม้ว่าจะทำทุกอย่างสุดความสามารถแล้วก็ยังจะกังวลว่างานจะออกมาไม่ดี ทำให้เครียดได้ง่ายและบ่อย

เวลาที่เหมาะสมที่สุดที่จะใส่เสื้อผ้าสีดำก็คือ เวลาที่เราต้องออกไปกินเลี้ยง หรือว่าพบปะกับเพื่อนฝูง

spray-005-icon-24 สีเขียว หากว่าสีประจำต้วคุณเป็นสีเขียว แสดงว่าคุณเป็นคนที่มีน้ำใจมาก หากใครมาขอความช่วยเหลือน้อยครั้งที่คุณจะปฎิเสธ คุณจะพยายามหาทางช่วย นอกจากนี้ยังเป็นคนที่ไม่ละเลยรายละเอียดปลีกย่อย งานที่ออกจากมือของคุณจึงเป็นงานที่เรียบร้อย และมีประสิทธิภาพมากๆ

แต่คนที่มีสีประจำตัวเป็นสีเขียวก็มีข้อเสียอยู่เหมือนกัน ก็คือ เป็นคนที่ค่อนข้างขี้กลัว ทำให้บางครั้งกลายเป็นไม่ไว้ใจคนอื่นมากไป อย่างเรื่องงานก็ไม่วางใจให้คนอื่นทำ ก็เลยเหมาไปทำเองคนเดียวทั้งหมด

หากว่าเรากำลังตัดสินใจอะไรสักอย่าง ก็ควรละเว้นการใส่เสื้อสีเขียวเอาไว้ก่อน

adsbygoogle